☀️ 10 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU LUYỆN TẬP ☀️

? ĐẶT MỤC TIÊU THỰC TẾ
Bạn có thể mất một thời gian để đạt được kết quả như ý muốn. Điều quan trọng là phải chia nhỏ mục tiêu cuối cùng của bạn thành từng giai đoạn và đặt ra nhiều mục tiêu nhỏ hơn để giúp bạn luôn có động lực trong suốt chặng đường.
? TẬP LUYỆN LIÊN TỤC
Kết quả đến nhờ tập luyện thường xuyên và nhất quán. Bám sát chương trình của bạn và tránh việc ngừng tập đột xuất và quá lâu
? TẬP LUYỆN CÓ KẾ HOẠCH
Không tăng lượng bài tập quá sớm. Tăng lượng bài tập không quá 10% mỗi tuần.
? CHẤP NHẬN CẢM GIÁC ĐAU NHỨC VÀ MỆT MỎI
Khi mới bắt đầu tập, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như khó thở và đau nhức các nhóm cơ sau khi tập. Đừng lo lắng, điều này là hoàn toàn bình thường và mọi người đều cảm thấy như vậy khi họ mới bắt đầu.
? TẬP LUYỆN CÙNG BẠN BÈ
Việc tập luyện với một người bạn không chỉ giúp bạn có động lực trong suốt các buổi tập mà còn giúp bạn ít có khả năng bỏ lỡ một buổi tập đã lên kế hoạch vì bạn không muốn làm bạn của mình thất vọng.
? KHỞI ĐỘNG
Không làm nóng là một sai lầm mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải. Trước bất kỳ buổi tập nào, hãy đảm bảo rằng bạn khởi động kỹ lưỡng và làm nóng các nhóm cơ mà bạn sẽ sử dụng trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, không khởi động đúng cách có thể làm tăng nguy cơ chấn thương.
? THỜI GIAN TẬP TRONG NGÀY
Chúng ta đều khác nhau. Một số người dậy sớm và một số người đi ngủ muộn. Tập luyện vào thời điểm bạn cảm thấy có nhiều năng lượng nhất.
? Ý CHÍ
Đừng bỏ cuộc. Tất cả những người mới bắt đầu đều phải cố gắng từng bước trên con đường đạt được mục tiêu của họ. Hãy vững vàng và tự tạo động lực cho bản thân.
? NƯỚC
Đảm bảo bạn uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập, đặc biệt nếu bạn tập luyện trong điều kiện nóng bức hoặc trong thời gian dài. Mất nước sẽ dẫn đến giảm hiệu suất và mất nước nghiêm trọng cũng có thể nguy hiểm.
? THỬ NHỮNG BÀI TẬP MỚI
Giữ mọi thứ thú vị bằng cách thử các bài tập mới để giữ cho chương trình của bạn luôn mới mẻ, tiếp tục thử thách cơ thể và ngăn chặn sự nhàm chán.
? Chúc các bạn có những buổi tập luyện thật vui và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *