NÂNG CAO SỨC KHỎE VÀ CẢI THIỆN CÁC TRIỆU TRỨNG HẬU COVID-19

🤔 Hội chứng hậu COVID-19 là gì?
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm bệnh với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế. Tình trạng này có thể khiến sức khỏe người bệnh bị suy giảm kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc tham gia cuộc sống xã hội. Hậu COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần thể chất và có thể gây ra những hậu quả kinh tế đáng kể cho bản thân, gia đình và cho xã hội.
🧐 Các triệu chứng báo hiệu tình trạng hậu COVID-19
Có khoảng 200 triệu chứng liên quan đến hội chứng hậu COVID-19, đặc biệt ở những bệnh nhân đã trải qua điều trị hồi sức tích cực. Người nhiễm COVID-19 nhiều tuần đến nhiều tháng sau khi khỏi bệnh vẫn còn đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài như sốt nhẹ, khó thở, ho kéo dài, mệt mỏi, đau cơ, khớp, rụng tóc, xơ phổi, tim đập nhanh hoặc đánh trống ngực, rối loạn nội tiết, huyết học bị huyết khối… Có trường hợp xuất hiện rối loạn tiêu hóa (ăn không ngon miệng, chán ăn, đau dạ dày, tiêu chảy…), rối loạn vị giác hoặc khứu giác, phát ban…
😬 Người bệnh trong giai đoạn hậu COVID-19 cũng có thể gặp các triệu chứng về tâm thần kinh như rối loạn tâm lý, giảm sự tập trung, lo âu, trầm cảm, bồn chồn, rối loạn giấc ngủ, mau quên, không tập trung. Thường xuất hiện tình trạng não sương mù, nhận thức kém, đọc chậm, giảm trí nhớ ngắn hạn, thay đổi tâm trạng.
💥 Phục hồi chức năng phổi rất cần thiết ở người sau điều trị COVID – 19. Để phục hồi các chức năng của phổi cần tập luyện thể thao kết hợp với dinh dưỡng hợp lý!
🧑‍🏫👩‍💼 Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật TP.HCM (HCDC) cũng khuyến cáo những người sau khi khỏi bệnh Covid-19 nên tiếp tục theo dõi và nâng cao sức khỏe toàn diện phục hồi chức năng, vật lý trị liệu thông qua tập luyện thể thao, dinh dưỡng và chăm sóc tinh thần, giấc ngủ.
🌟HÃY ĐẾN VỚI DUNG’S GYM, tại đây chúng tôi có không gian tập luyện RỘNG RÃI, THOÁNG MÁT, trang thiết bị HIỆN ĐẠI SỐ 1 tại Việt Nam, đầy đủ các TIỆN ÍCH cũng như phong phú về các lớp vận động theo nhóm, cùng đội ngũ Huấn Luyện Viên GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ và NHIỆT HUYẾT, chắc chắn sẽ mang đến cho Quý Hội Viên thứ quý giá nhất – đó chính là SỨC KHỎE!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *