Lợi ích của việc phơi nắng

Phơi nắng giúp cơ thể tổng hợp nên vitamin D. Trên da người có chứa một hợp chất được gọi là “7-dehydrocholesterol”, có chức năng như là tiền thân của vitamin D, hợp chất này cũng là tiền thân của cholesterol. Khi ánh nắng chiếu vào da, tia cực tím có trong ánh nắng có thể chuyển chất “7-dehydrocholesterol” thành vitamin D bằng việc phá vỡ liên kết phân tử của chất này, giúp cơ thể có thể hấp thụ được hợp chất mới để điều tiết lượng calcium cần thiết cho cơ thể.

Vitamin D là một loại vitamin mà cơ thể bạn có thể sản sinh ra rất nhiều chỉ bằng việc phơi nắng. Vitamin D giúp xử lý chất béo và tăng khả năng hấp thụ của cơ thể. Nó giúp cơ thể hấp thụ những chất dinh dưỡng thiết yếu như calcium, sắt, magie, phospho và kẽm. Đó là lý do các hãng xuất sữa thường thêm vitamin D vào sữa giàu calcium.

Ngoài ra, Vitamin D còn giúp tăng lượng testosterone trong cơ thể cũng như tăng sức mạnh của cơ bắp.

Thực tế, chúng ta không cần nhiều thời gian phơi nắng để có đủ vitamin D, chỉ cần phơi nắng khoảng 10 phút là bạn đã có đủ lượng vitamin D cần thiết cho một ngày. Thời gian thích hợp nhất để phơi nắng là 9-10h sáng và 15-16h chiều.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui!
Dung’s Gym

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *