CẨM NANG PHÒNG GYM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn là một hội viên mới toanh? Bạn chưa biết gì về gym? Bạn “lạc lối” giữa quá nhiều bộ môn, quá nhiều loại máy móc chuyên dụng? Hãy đọc qua cẩm nang nho nhỏ này để không bỡ ngỡ trong phòng tập nhé!

Những vật dụng tối cần thiết

Lỗi cơ bản của những người lần đầu tiên đến phòng gym chính là mang theo quá nhiều vật dụng không cần thiết và lại thiếu sót những thứ tối quan trọng.

Hãy điểm qua 6 món tối quan trọng khi tập gym nhé!

Trang phục: Bảo đảm trang phục của bạn bằng chất liệu thun, co giãn tốt, thấm hút mồ hôi tốt. Nên mặc áo ngực thể thao thay cho áo ngực truyền thống để tập luyện thoải mái hơn, không gò bó, khó chịu.

Giày tập: Không phải bất kì loại giày nào cũng có thể dùng để tập luyện. Hãy đến cửa hàng giày thể thao và chọn đúng giày cho chính mình bởi không chỉ giúp bạn thêm phong cách, một đôi giày tốt còn bảo đảm bạn không bị chấn thương. Nếu thích chạy bộ, hãy sử dụng một đôi giày nhẹ, bám đất tốt chuyên dụng cho việc chạy. Nếu tập luyện tăng cơ cùng HLV, hãy dùng một đôi giày training, có phần đế nặng hơn nhưng chống trơn trợt tốt, giúp tập luyện dễ dàng hơn.

Chai nước: Khi tập luyện rất dễ mất nước, hãy bổ sung thêm nước cho cơ thể để giải nhiệt và không bị khô cổ.