6 Lời khuyên về Dinh Dưỡng giúp bạn có một thân hình đẹp

1/ Kiểm tra các thức ăn mà bạn đưa vào cơ thể:
Có một sự thật là việc bạn tập luyện như thế nào chỉ chiếm 15%, còn việc bạn ăn uống như thế nào chiếm đến 85% còn lại trong việc xây dựng một thân hình đẹp. Chính vì vậy bạn nên dành nhiều thời gian hơn trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống.

2/ Tăng cường chất Sơ (Fiber):
Nên đưa vào cơ thể một lượng tinh bột vừa phải và tập trung vào các loại đậu, rau và quả có chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là vào những ngày chúng ta không làm việc và vận động nhiều.

3/ Không cắt hẳn tinh bột (Carb):
Các vận động viên trong giai đoạn cuối chuẩn bị thi đấu thì họ thường cắt tinh bột. Tuy nhiên, với những người tập luyện thể thao bình thường thì việc ngưng toàn bộ tinh bột đưa vào cơ thể là điều sai lầm. Không có Carb nghĩa là không có năng lượng sẵn sàng. Do đó bạn có thể tăng lượng tinh bột đưa vào cơ thể một chút trong những ngày tập luyện ở cường độ cao.

4/ Tăng cường chất đạm (Protein) và chất béo có lợi (Healthy fat):
Tỷ lệ tuyệt vời của thức ăn mà bạn đưa vào cơ thể: 40% chất đạm, 30% chất béo có lợi (dầu Oliu, các loại hạt, bơ), 30% còn lại là chất sơ và tinh bột.

5/ Không nên bỏ bữa ăn:
Nhiều người nghĩ rằng bỏ bớt bữa ăn sẽ giúp họ giảm cân, nhưng điều này hoàn toàn sai. Cơ thể chúng ta cần có thức ăn để đốt cháy nhiều Calories hơn. Khi bạn bỏ bữa ăn, cơ thể đói thì gan sẽ sản xuất ra nhiều Glucose hơn và điều này dẫn đến tình trạng kháng Hóc môn Insulin chuyển hóa Glucose thành năng lượng cho cơ thể. Và đó cũng là lý do trong bữa ăn của chúng ta cũng nên có một lượng chất béo có lợi hợp lý.

6/ Nên uống nhiều nước:
Trước khi tập khoảng 1 tiếng : uống khoảng 500ml nước
Trong khi tập luyện: khoảng 1 lít / 1 giờ tập luyện (các bạn nên uống từng ngụm nhỏ trong suốt buổi tập)

Chúc các bạn có những buổi tập luyện thật vui và hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *