6 ĐIỀU BẠN KHÔNG NÊN LÀM KHI TẬP LUYỆN

1/ Chờ đợi thiết bị hoặc ghế tập:

Hãy luôn thông minh để lên kế hoạch tập luyện trước và dựa trên những điểm mạnh và điểm yếu về vóc dáng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, khi bạn thấy rằng một máy hoặc ghế tập mà bạn cần đã có người sử dụng và người này đã sử dụng khá lâu, bạn có hai lựa chọn: 1) Hỏi xem bạn có thể sử dụng chung được không, hoặc 2) Tìm một bài tập thay thế khác. KHÔNG đứng ở đó và đợi trong 10 phút cho đến khi thiết bị trống vì cơ thể bạn sẽ hạ nhiệt, mất đi sự bơm máu nhanh và rất có thể sẽ phá hủy sự tập trung của bạn.

2/ Tập nặng khi không có người hỗ trợ:

Có thể nói là không biết bao nhiêu lần tôi thấy người ta đã bị đuối sức khi tập nặng và bị “tạ đè”. Hậu quả nhẹ nhất cũng là chấn thương nhẹ. Mặc dù không nhất thiết phải luôn có người hỗ trợ đi theo đến phòng tập nhưng việc tập nặng mà không có người hỗ trợ phía sau thì thực sự rất nguy hiểm. Các bạn có thể nhờ 1 người tập chung gần đó đứng phía sau và hỗ trợ cho mình khi thực hiện các động tác với mức tạ nặng.

3/ Tập luyện quá lâu:

Ngay cả đối với 1 vận động viên thể hình chuyên nghiệp thì 1 buổi tập cũng chỉ kéo dài từ 75 – 90 phút. Nếu bạn tập với cường độ 100% và nghỉ ngơi hợp lý giữa các bài tập, bạn không cần phải “ăn ngủ” tại phòng tập. Sự suy giảm nghiêm trọng Testosterone sẽ diễn ra khi chúng ta luyện tập lâu hơn 90 phút, điều đó sẽ chỉ cản trở tiến trình thành công của chúng ta.

4/ Không tập trung:

Kết nối tâm trí với cơ bắp là một hiện tượng được chứng minh một cách khoa học và thực tế, vì vậy hãy tập trung vào các bài tập trong suốt quá trình tập luyện. Ngay cả khi nghỉ ngơi giữa các “Set”, hãy nghĩ về nhóm cơ bắp mà bạn đang tập nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc xây dựng một cơ thể đẹp.

5/ Sử dụng điện thoại di động:

Điện thoại di động có thể làm bạn mất tập trung trong thời gian tập luyện, cơ bắp và cơ thể sẽ hạ nhiệt độ mà bạn phải cố gắng lắm mới đạt được. Trừ khi vợ bạn đang mang thai và đang ở tháng thứ chín hoặc bạn đang chờ đợi một cuộc gọi mang đến cho bạn số tiền lớn, hãy để điện thoại di động của bạn trong ba lô hoặc tủ khóa locker của bạn nếu bạn nghiêm túc về việc đạt được mục tiêu tập luyện của mình.

6/ Tán gẫu:

Tất nhiên là sẽ thật vui khi có bạn bè và nói chuyện với họ trong phòng tập. Nhưng bạn không nên làm gián đoạn quá trình tập luyện của mình để có cuộc trò chuyện dài về các vấn đề gia đình, xã hội, công việc, v…v… Hãy tập luyện xong các bài tập của mình trước, sau đó nếu có thời gian hãy thoải mái nói chuyện và kết bạn nhé.

Chúc các bạn có những buổi tập luyện thật vui và hữu ích tại Dung’s Gym!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *