5 LÝ DO NGĂN CẢN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CƠ BẮP

1/ Bạn Không Tăng Cường Độ Tập Luyện:
Nếu bạn không tăng cường độ tập luyện cho cơ bắp, chúng sẽ không phát triển. Đó chỉ là khoa học – cơ thể rất nhanh thích nghi với những tác nhân tác động. Đây là lý do tại sao tăng cường độ tập luyện rất quan trọng. Nếu không có sự gia tăng liên tục về trọng lượng, số lượng hoặc bất kỳ yếu tố nào, bạn sẽ không thể vượt ngưỡng được.
Một trong những cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp (tất nhiên là ngoài việc tăng mức tạ nặng hơn) là tăng thời gian căng cơ – hay còn gọi là thêm nhịp độ cho bài tập của bạn. Thay đổi nhịp độ có thể khiến bất kỳ khối lượng tạ nào trở nên nặng hơn ngay lập tức. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng thời gian căng cơ tăng lên dẫn đến sự phát triển cơ bắp nhiều hơn.
CÁC CÁCH KHÁC ĐỂ TIẾN BỘ BAO GỒM:
Rút ngắn khoảng thời gian nghỉ
Thêm một SET tập nữa
Thêm một REPS trong mỗi SET
Tăng phạm vi chuyển động sâu hơn
Tăng tần suất tập luyện

2/ Tập Sai Kỹ Thuật:
Ngay cả khi bạn cố gắng hết sức và luôn tập ở cường độ cao, nếu bạn tập sai kỹ thuật, bạn cũng không thể đạt được điều mà mình mong muốn.
Các trường hợp tập an gian, đong đưa và thậm chí là thiếu tập trung vào bài tập sẽ không tác động tốt lên các sợi cơ và sẽ làm tăng khả năng chấn thương của bạn nhiều hơn cơ hội xây dựng mô nạc.
Thực hiện chính xác trên tất cả các chuyển động, đồng thời tập trung vào cảm giác cơ bắp hoạt động, chứ không phải bạn nâng nặng bao nhiêu từ điểm A đến điểm B.

3/ Tập Cardio Quá Mức:
Các bài tập Cardio (các bài tập tim mạch) là rất cần thiết. Để có trái tim khỏe mạnh và giúp kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể, chúng ta nên thực hiện một số các bài tập Cardio trong khoảng 20-30 phút, 3 -5 ngày mỗi tuần.
Tuy nhiên, có một số người bị ám ảnh bởi máy chạy bộ và xe đạp, họ thường tập với các thiết bị này hơn cả tiếng đồng hồ và tự hỏi chân mình sao vẫn như cây gậy và tay mình vẫn chưa xứng với cơ thể.
Cardio quá sức có thể làm giảm khả năng hồi phục của cơ thể, làm chậm quá trình phát triển cơ bắp. Vì thế các bạn nên tập luyện các bài tập Cardio với thời lượng hợp lý.

4/ Bạn Chưa Nạp Đủ Lượng Calories cần thiết:
Giống như một ngôi nhà không thể xây dựng lên nếu không có xi măng, gạch, hoặc gỗ, cơ thể chúng ta cũng không thể xây dựng cơ bắp được nếu thiếu Protein (Đạm), cũng như không có năng lượng nếu không có đủ carbohydrate và chất béo. Hãy đưa vào cơ thể tối thiểu 2 – 3 gram Protein và Carbs cho mỗi KGs trọng lượng cơ thể của chúng ta cùng với 300 – 400 Calo khác từ các axít béo thiết yếu mỗi ngày nếu bạn muốn cơ bắp phát triển.

5/ Ngủ Không Đủ Giấc:
Cơ bắp của chúng ta không phát triển khi đang tập luyện trong phòng Gym và trong lúc ăn uống, nhưng trên giường khi chúng ta nghỉ ngơi.
Cho dù bạn có tập luyện ở cường độ cao hàng ngày, ăn uống theo chế độ hợp lý và uống tất cả các thực phẩm bổ sung, nhưng nếu bạn không ngủ đủ giấc, cơ bắp của bạn sẽ không phát triển được. Vì giấc ngủ là khoảng thời gian mà cơ thể chúng ta sử dụng để hồi phục, sửa chữa và xây dựng lại cơ bắp.
Ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi ngày nếu bạn muốn việc tập luyện của mình đem lại hiệu quả cao nhất.

? Chúc các bạn có những giờ tập luyện thật hăng say! ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *