5 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN SỚM ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU TẬP LUYỆN

1/ Mọi người đều bắt đầu từ đâu đó:
Cho dù chúng ta là một người giành huy chương Vàng Olympic hay một người mới bắt đầu tập gym, tất cả chúng ta đều phải bắt đầu từ đâu đó. Đừng thất vọng vì những người khác dường như có nhiều tiến bộ hơn bạn. Tất cả chúng ta đều bắt đầu từ những điểm khác nhau, vì vậy đừng để những thành công của họ là rào cản cho mục tiêu của chính bạn. Hãy lấy cảm hứng từ những người đang ở trên con đường xa hơn bạn ở thời điểm này. Đừng để bị đe dọa bởi những cơ thể săn chắc hay cơ bắp trong phòng tập của bạn. Chúng phải là bằng chứng cho thấy thời gian và nỗ lực mang lại phần thưởng, dù ban đầu chúng ta có thể khiêm tốn đến mức nào.
Hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Hãy nhớ khởi động trước và giãn cơ sau khi tập và đừng quá cố gắng khi bắt đầu.
2/ Đừng đợi đến khi có động lực để bắt đầu:
Với áp lực của công việc, gia đình và các sự kiện thế giới đầy thách thức, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta không thể thức dậy mỗi ngày đều tràn đầy năng lượng và động lực. Nhưng khi bạn học cách chấp nhận rằng mức động lực lên xuống là hiển nhiên, chúng ta phải tìm cách tiếp tục trong những ngày uể oải đó.
Đừng chờ đợi để có động lực! Điều tồi tệ nhất là ngồi chờ đợi có động lực. Hãy lập kế hoạch và thực hiện nó và sự tự tin sẽ theo sau.
3/ Hãy để những ảnh hưởng tích cực xung quanh bạn:
Bạn có thể nhận thấy rằng nhiều người dường như có vấn đề với việc nhìn thấy những người khác thành công. Rèn luyện chăm chỉ và vượt qua giới hạn của bản thân đồng nghĩa với việc xóa bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực đó. Đảm bảo xung quanh bạn là những người tích cực, những người sẽ khuyến khích và hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu của mình.
Trong y học, chúng ta nói về “lịch sử gia đình”, bởi vì nhiều bệnh có thành phần di truyền, nhưng cũng quan trọng không kém là “lịch sử xã hội”, bởi vì sức khỏe của chúng ta liên kết chặt chẽ với lối sống của chúng ta và những người xung quanh chúng ta. Trong thể thao chuyên nghiệp, các đội tuyển tốt nhất là những đội có huấn luyện viên và lãnh đạo trong đội, những người có trách nhiệm với nhau, thúc đẩy lẫn nhau và hỗ trợ lẫn nhau.
4/ Đừng để sự căng thẳng trở thành cái cớ:
Mặc dù căng thẳng sẽ làm suy giảm động lực của bạn và khiến bạn muốn nằm trên ghế salon hơn là đến phòng tập, nhưng sự thật là một buổi tập tốt có thể khôi phục lại sự cân bằng và giúp bạn thoát khỏi một ngày khó khăn.
Đó là về tư duy. Chúng ta không nên nghĩ “Tôi căng thẳng quá, làm sao tôi có thể tập thể dục được?” Thay vào đó chúng ta phải nghĩ “Tập luyện là công cụ quan trọng mà tôi có để giải quyết mọi căng thẳng, làm sao tôi có thể không tập vào thời điểm như thế này? ‘”
5/ Tuổi tác chỉ là con số:
Không có giới hạn độ tuổi tại phòng Gym, vì vậy khi bạn trưởng thành, đừng bị cám dỗ mà bạn bỏ qua hành trình rèn luyện sức khỏe của mình.
Không ai quá già để bắt đầu một thói quen tích cực. Trên thực tế, khi chúng ta già đi, việc duy trì thể chất ngày càng trở nên quan trọng hơn. Những lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục ở người lớn tuổi thực sự là vô cùng to lớn.
? Chúc các bạn có những buổi tập luyện thật thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *