5 Lời khuyên giúp bạn giảm mỡ hiệu quả hơn:

1) Tính toán nhu cầu Calories của bạn:
Nhu cầu về lượng Calories của mỗi người là khác nhau. Sự khác nhau đó dựa trên: chiều cao, cân nặng, tuổi tác, mức độ vận động, thể trạng, mục tiêu tập luyện.

Cách xác định nhu cầu Calories của cơ thể cơ bản (trong 1 ngày) như sau:

(Trọng lượng cơ thể tính bằng KG x 10) + (Chiều cao tính bằng CM x 6.25) – (Tuổi tính theo năm x 5) + 5, sau đó nhân với giá trị từ 1.2 (ít vận động) đến 1.9 (vận động cường độ cao)

2) Lựa chọn 1 dịch vụ thực phẩm:
Nếu không có thời gian để chuẩn bị và đảm bảo các bữa ăn của mình đúng theo nhu cầu và mục tiêu tập luyện mà mình đặt ra, các bạn có thể sử dụng các dịch vụ thức ăn. Họ sẽ chuẩn bị cho các bạn các bữa ăn kiêng đúng theo yêu cầu của bạn.

3) Lên kế hoạch tập luyện cho toàn thân:
Để giảm mỡ một cách hiệu quả, các bạn không nên chỉ tập trung tập luyện một bộ phận cơ thể mà mình cảm thấy “nhiều mỡ”. Thay vào đó các bạn nên lên kế hoạch tập luyện đều cho toàn thân.
Các bạn nên lên lịch cho các bài tập Cardio một cách thường xuyên chứ không phải xen kẽ.

4) Tập nặng:
Một quan niệm sai lầm phổ biến là tập nhẹ lại và tăng số lần tập trong 1 Set trong quá trình giảm mỡ. Điều này thực sự không giúp chúng ta giảm mỡ hiệu quả mà thậm chí còn làm “mất cơ bắp”. Hãy tập với mức tạ bình thường và thậm chí tập nặng để giảm mỡ hiệu quả và phát triển cơ bắp.

5) Ngủ Nhiều:
Nghỉ ngơi là vô cùng quan trọng để phục hồi sau khi tập. Cơ bắp chúng ta sẽ tự phục hồi đồng thời cơ thể giải phóng các hóc môn tăng trưởng trong lúc ngủ.

Chúc các bạn mau chóng đạt được mục tiêu tập luyện của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *