5 LỜI KHUYÊN CHO “NGƯỜI ĐỠ TẠ”

1/ Hãy trao đổi trước:

Có vài người muốn chúng ta hỗ trợ ngay từ lúc bắt đầu, và cũng có những người muốn thực hiện vài nhịp rồi mới cần đỡ. Tốt nhất là chúng ta nên biết người mà chúng ta sẽ hỗ trợ dự định sẽ thực hiện bao nhiêu lần để chúng ta không “nhảy” vào quá sớm. Tốt nhất hãy trao đổi trước rồi hãy bắt đầu.

2/ Không chạm vào quá sớm:

Hãy sẵn sàng nhưng đừng bắt đầu quá sớm, hãy quan sát khi người bạn của chúng ta cần sự hỗ trợ thì hãy chạm vào và hỗ trợ cho họ.

3/ Không dùng hết sức để hỗ trợ:

Người bạn của chúng ta cần bạn hỗ trợ ở mức tạ nặng chứ không phải muốn bạn tập chung. Vì vậy hãy chỉ hỗ trợ chứ đừng dùng hết sức để kéo/đẩy/nâng nhé!

4/ Đừng chặn tầm nhìn của người tập:

Người bạn của chúng ta cũng cần có tầm quan sát (có thể là nhìn vào gương) để có thể thực hiện động tác của họ một cách chính xác. Vì vậy bạn hãy đứng vào vị trí nào để vừa có thể hỗ trợ tốt cho người bạn của chúng ta và cũng không chặn mất tầm quan sát của họ.

5/ Hãy chắc rằng bạn có thể hỗ trợ:

Một số người thực hiện bài tập ở mức tạ nặng quá với sức của bạn (để hỗ trợ). Nếu bạn cảm thấy không thể hỗ trợ khi sự cố xảy ra, hãy từ chối và nói họ tìm một người khác thích hợp hơn.

Bất kể bạn đang ở vị trí người hỗ trợ hay ngược lại thì cũng nên thực hiện theo các bước trên để cả hai có 1 “Set” tập thành công nhé!

Chúc các bạn có những buổi tập thật thử thách và thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *